Live Chat 24/7 May 23, 2024

Mẹo độc đáo khi sử dụng tộc Thây Ma từ top 8 Thách Đấu

Tin Esport TF88 05/06/2021 881

 

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể xoay chuyển chiến thuật cực kỳ linh hoạt khi sử dụng con bài Thây Ma.

Bên cạnh sự phổ biến của lối chơi reroll thì Thây Ma đang dần trở thành chủng tộc mạnh mẽ và phổ biến nhất Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, việc sử dụng chủng tộc này cũng như Thây Ma Biến Dị một cách hiệu quả nhất không phải là điều dễ dàng. Thậm chí bạn có thể thua trận một cách đáng tiếc vì không phát huy tối đa sức mạnh của tộc Thây Ma. Hãy cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu Bắc Mỹ – Kiyoon để giải quyết vấn đề này nhé.

Game-thu-top-8-thach-dau-LMHT

Game thủ top 8 thách đấu LMHT

Theo như Kiyoon chia sẻ, sai lầm lớn nhất mà game thủ sử dụng Thây Ma thường mắc phải đó là dồn quá nhiều item cho một vị tướng. Chúng ta cần nhớ rằng Thây Ma Biến Dị sẽ sở hữu 1 trang bị ngẫu nhiên của mỗi tướng Thây Ma khi bắt đầu round đấu. Vì vậy dù bạn có ghép rất nhiều item mạnh cho một vị tướng như Nunu & Willump hay Ryze thì chỉ có 1 item được đưa cho Thây Ma Biến Dị mà thôi.

Hơn nữa, Thây Ma Biến Dị sẽ lấy trang bị từ những tướng Thây Ma gần hầm mộ nhất. Điều này khiến cho game thủ có thể kiểm soát được unit này sẽ sử dụng món đồ gì để gây damage tối đa. Nếu bạn chơi mốc 4 Thây Ma thì bạn nên để Nunu & Willump ở vị trí xa hầm mộ nhất và ghép các item chống chịu cho vị tướng này. Đối với các unit Thây Ma còn lại, bạn nên chia đều trang bị tấn công cho chúng để Thây Ma Biến Dị luôn lấy được item gây damage tốt nhất.

Thay-Ma-Di-Bien-LMHT

Thây Ma Biến Dị chỉ lấy 1 trang bị từ mỗi tướng Thây Ma khi giai đoạn giao tranh bắt đầu

Về cách xây dựng item, Kiyoon chia sẻ rằng 3 món đồ Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan (cả bản thường lẫn Hắc Ám) và Diệt Khổng Lồ là những trang bị bạn nên ghép cho các unit Thây Ma. Bạn không nên sử dụng các item đem lại khả năng hồi phục hay tăng tốc độ đánh quá nhiều cho các unit Thây Ma bởi bản thân Thây Ma Biến Dị đã có kỹ năng gia tăng những chỉ số đó. Thay vào đó thì những item gia tăng sát thương trực tiếp sẽ có hiệu quả tốt hơn hẳn.

Đội hình sử dụng Thây Ma dễ chơi nhất có lẽ là team-comp xoay quanh Sett chủ lực. Khi đó thì Thây Ma Biến Dị sẽ giải quyết được vấn đề không có khả năng tiếp cận hàng sau của Sett và các unit Đấu Sĩ. Khi chơi đội hình này, bên cạnh Sett làm chủ lực chính thì bạn nên ghép ít nhất một chiếc Diệt Khổng Lồ cho Kalista hoặc Ryze để đảm bảo sát thương đầu ra cho Thây Ma Biến Dị.

Thay-ma-vs-Ziggs-vs-Kennen

Bạn cũng có thể kết hợp Thây Ma với Ác Quỷ nếu có sẵn Ziggs, Kennen mạnh mẽ từ đầu trận

Nếu bạn sở hữu nhiều Cung Gỗ từ round quái thì lời khuyên từ Kiyoon đó là hãy chọn Riven làm chủ lực. Vị tướng này tỏ ra rất phù hợp với những unit Đấu Sĩ và Thây Ma khi kích hoạt được hiệu ứng Quân Đoàn, Thần Sứ với Gragas và Kalista. Điểm mạnh của đội hình này đó là có sát thương tương đối mạnh ở giữa trận và có thể giúp game thủ lọt top 4 tương đối dễ dàng.

Trong trường hợp bạn sở hữu những item gây sát thương phép mạnh thì bạn có thể hướng tới đội hình Thây Ma – Ác Quỷ. Về cơ bản thì bạn sẽ sử dụng đội hình Ác Quỷ ở đầu trận và kết hợp thêm với Brand để đảm bảo sát thương. Sau đó thì bạn sẽ dần đưa thêm những unit như Lulu, Nunu & Willump hay Ryze để kích hoạt tộc Thây Ma và giải quyết các unit tuyến sau của đối thủ.

Nguồn: Gamek.vn