Live Chat 24/7 May 23, 2024

Indonesia đón tin xấu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Tin Esport TF88 04/06/2021 595

 

Xuất sắc cầm chân đội tuyển Thái Lan nhưng Indonesia đã nhận trái đắng với chấn thương của những trụ cột.

Mặc dù đã chắc chắn bị loại nhưng đội tuyển Indonesia vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu cao trong trận gặp Thái Lan ở lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào đêm qua. Họ đã hai lần bị Thái Lan vượt lên dẫn trước nhưng đều xuất sắc gỡ hòa.

Thai-Lan-vs-Indonesia

Thai Lan với Indonesia

Trận hòa 2-2 trước Thái Lan được xem là kỳ tích của Indonesia. Họ đã có điểm số đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022. Điều đó tiếp thêm rất nhiều tinh thần cho đoàn quân của HLV Shin Tae Yong trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đội bóng xứ Vạn Đảo đã phải trả giá đắt sau trận hòa quả cảm trước Thái Lan. Theo đó, Indonesia đã hứng chịu hai trường chấn thương ở trận đấu này, đó là Egy Maulana (số 10) và Witan Sulaeman (số 8).

Họ đều phải rời sân ở hiệp 2 vì không thể tiếp tục thi đấu. Điều đáng nói, cả Egy Maulana và Witan Sulaeman đều là nhân tố vô cùng quan trọng trong đội hình Indonesia. Họ đã đặt dấu ấn lớn trong trận đấu với Thái Lan. Sau khi hai cầu thủ này rời sân, Indonesia đã thi đấu rất chật vật và gần như chỉ biết gồng mình chống đỡ đợt tấn công của Thái Lan.

Witan Sulaeman đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai bóng của Indonesia. Trong khi đó, Egy Maulana (người đang thi đấu ở Ba Lan) có khả năng khuấy đảo, khiến hàng thủ của Thái Lan có nhiều phen vất vả. Chính Egy Maulana đã có pha đột phá cá nhân và dứt điểm ở phút 59, tạo điều kiện cho Evan Dimas ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2.

Thai-Lan-World-Cup-2022

Thai Lan World Cup 2022

Trong trường hợp cả Egy Maulana và Witan Sulaeman đều không kịp bình phục chấn thương trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam thì đó sẽ là tổn thất rất lớn với Indonesia. Điều đó khiến cho sức mạnh của đội tuyển xứ Vạn Đảo suy giảm đáng kể.

Trong thời gian tới, Indonesia sẽ phải “nín thở” chờ tình hình của hai trụ cột. Bên cạnh đó, HLV Shin Tae Yong sẽ phải tính dần phương án thay thế.

Đội tuyển Việt Nam ít nhiều đã hưởng lợi sau khi Indonesia cầm chân Thái Lan. Hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn dẫn đầu với 11 điểm sau 5 trận, hơn UAE, Thái Lan và Malaysia 2 điểm (trong đó Thái Lan và Malaysia thi đấu nhiều hơn 1 trận).